Bản chất của làm trắng răng là đánh bật các phân tử làm đổi màu răng đã bám đọng trên răng từ trước, đồng thời các phân tử trắng sẽ len lỏi vào thân răng để làm răng trắng hơn. Những phân tử này tồn tại trên răng để duy trì màu mà không có tác dụng làm bật các phân tử màu mới tái bám. Muốn duy trì màu bền hơn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho răng.
ăn uống: Các loại thực phẩm tạo màu là một trong những nguyên nhân chính làm đổi màu răng và làm răng xỉn màu. Vì thế, tốt nhất nên tránh những loại thức ăn, nước uống sậm màu, tránh caìe, thuốc lá,… Nếu buộc phải sử dụng vì vấn đề dinh dưỡng thì nên nhai nhanh, không ngậm lâu trong miệng và nên tìm những nơi lấy cao răng uy tín theo định kì. Nước uống thì hạn chế uống trực tiếp, nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng.
Chăm sóc răng miệng: Ngay sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, nên chải răng hoặc súc miệng ngay, không để lâu quá 30 phút. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhát 1 lần/ ngày. Sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 - 2 lần/ tuần để lấy đi các phân tử màu mới tái bám. Thời gian còn lại sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để củag cố men răng.
Xem thêm: niềng răng có phải nhổ răng không
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét